Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Vài Kinh Nghiệm Làm Nhạc Hiệu Quả Hơn.

Vài Kinh Nghiệm Làm Nhạc Hiệu Quả Hơn.

Trong quá trình làm việc, không ít vấn đề xảy ra và đặc biệt sẽ gặp nhiều hơn khi các bạn làm việc chuyên nghiệp. Dưới đây là vài kinh nghiệm mình đúc kết trong quá trình cùng với vài cơ sở khoa học về sức khoẻ.

- Chia Các Công Đoạn Hoà Âm Phối Khí: nghỉ vận động giữa các công đoạn để tránh ù tai và hạn chế sáng tạo do mệt mỏi

- Nếu làm muộn, hoàn thành bản demo trong buổi tối hãy tin tưởng các công cụ đo đừng tin vào tai mình và buổi sáng tin tưởng vào tai mình để final bản nhạc.

- Ánh sáng lúc làm việc không nên để quá chói hay nhấp nháy sẽ gây mất tập trung khi sáng tạo

- Tắt tạm hết thông báo trong quá trình liên quan đến sáng tạo như melody, chọn sound hay layer

- Nếu có thể, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ làm nhạc mang tính vận động như midi keyboard, midi control, drum pad. Sử dụng mỗi bàn phím với chuột, ít vận động sẽ ít sản sinh hoocmon serotonin và endorphin làm giảm hưng phấn và tính sáng tạo

- Hãy bắt đầu từ bất cứ công đoạn nào các bạn thấy có cảm hứng. Bắt đầu từ sample, từ drum, từ Melody, từ hợp âm hay từ 1 sound bất kỳ. Các bạn có thể sẽ có quy trình làm việc. Tuy nhiên khi ngồi làm việc mà thấy ko có ý tưởng, hãy thử bắt đầu từ 1 công đoạn khác với quy trình thường làm.

Hy vọng là với những kinh nghiệm của mình, các bạn có thể thử áp dụng và giữ lại được những thứ phù hợp với các bạn để chúng ta có thể tiến xa hơn trên con đường âm nhạc. Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ và sáng tạo!

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau