Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

TẠI SAO HỌC NHẠC MÃI VẪN GÀ ???

TẠI SAO HỌC NHẠC MÃI VẪN GÀ ???

Ở đây sẽ có rất nhiều bạn đặt câu hỏi thắc mắc là tại sao mới làm nhạc được hai ngày mà chúng nó làm giỏi thế (câu trả lời chắc chắn là chém gió rồi chứ làm gì có thằng nào học nhạc hai ngày mà làm được nguyên cả một bản nhạc). Tuy nhiên có những người chỉ ba đến sáu tháng là đã có thể làm đã ra một bản nhạc tương đối. Và có thể một năm sau đã bắt đầu kiếm tiền bằng âm nhạc bằng việc tự học. Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các lỗi các bạn mắc phải tại sao các bạn học mãi mà vẫn gà.

1. BẠN KHÔNG XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU NGAY TỪ ĐẦU.

Có rất nhiều bạn không xác định mục tiêu từ đầu là học đi làm gì. Học đi làm, ra bài nhạc, học để kiếm tiền học để xây dựng sự nghiệp hay học chỉ để cho vui. Vì mục tiêu của các bạn không rõ ràng nên các bạn không có động lực cũng như là dành đủ thời gian cũng như kinh tế cho việc học. Điều này sẽ khiến thời gian của các bạn lãng phí rất nhiều.

2. ĐẦU TƯ CHƯA THỰC SỰ HỢP LÝ CHỌN NHẠC.

Hôm trước có một bạn hỏi mình rằng "anh ơi tại sao em làm nhạc ba năm mà vẫn chưa kiếm được tiền". Ba năm thực sự là một quãng thời gian vô cùng dài. Như mình nói bên trên nếu các bạn đặt ra được mục tiêu sẽ là làm nhạc kiếm tiền. Thì việc bỏ tiền đầu tư để đi học là một đầu tư khôn ngoan. Ba năm bạn làm mà vẫn chưa kiếm ra tiền. Thay vào đó bạn chỉ cần bỏ ra khoảng sáu tháng đi làm thêm (Ship hàng, chạy xe ôm công nghệ, bồi bàn, nhân viên thời vụ ...) các bạn đã đủ khả năng dành dụm để chiến đấu cho mình một khóa học rồi. Một khóa học kéo dài sáu tháng sẽ giúp các bạn đủ khả năng bắt đầu làm việc. Sau đó bạn có dư thêm hai năm để làm cũng như là trải nghiệm công việc lúc đó cũng là quãng thời gian ba năm có thể bạn đã kiếm được kha khá và rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm nghề rồi.

Một số bạn đã ổn định kinh tế học vì đam mê đầu tư kha khá tiền để đi học nhưng không có thời gian để thực hành chỉ khi lên lớp mới thực sự học. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp đóng tiền xong rồi lại bỏ phí. Nên các bạn phải hiểu đối với kiến thức không chỉ cần tiền là có thể mua được.

3. CÁC BẠN LƯỜI HỌC NỀN TẢNG

Có một ví dụ kinh điển mà bình thường ví dụ với học sinh là khi các bạn muốn xây nhà hai tầng các bạn xây một cái móng nhà bé bé. Nhưng khi mà các bạn muốn xây nhà năm tầng thì cái móng phải to ra. Và đôi khi trong một số trường hợp các bạn xây móng nhà hai tầng không đủ đáp ứng để mở rộng thì các bạn phải sẵn sàng đập móng nhà đó đi và xây lại móng nhà mới mới xây được lên nhà năm tầng. Tương ứng với việc học với việc học chỉ để thỏa mãn đam mê hay sở thích thì các bạn có thể học vẹt học thuộc lòng hoặc thao tác theo hướng dẫn. Tuy nhiên trong quá trình thực hành phải thao tác sẽ sinh ra rất nhiều những tư duy và thao tác sai. Điều này sẽ làm cho các bạn khó khăn hơn trong quá trình về sau. Tức là khi các bạn lên một mục tiêu mới các bạn phải thay đổi hoàn toàn kỹ năng và tư duy. Lúc đó thay vì việc học mới hoàn toàn các bạn lại phải xóa đi tất cả những thói quen của mình sau đó mới học được. Vì vậy nếu xác định theo âm nhạc lâu dài hoặc ít nhất là muôn có những thành quả nhất định thì các bạn hãy học nền tảng ngay từ đầu. Nếu như quá khô khan các bạn cũng có thể học song song với việc thực hành nhưng đừng chỉ có cắm mặt vào thực hành mà không học lý thuyết. Ngoài ra có những thứ mà người khác khi vào học đã có sẵn năng khiếu như cao độ trường độ nhịp điệu. Tức là năng khiếu bẩm sinh hoặc quá trình rèn luyện của họ trước khi đến với việc làm nhạc đã rất vững nên khi học, sự tiến bộ của họ rất nhanh. Và vô hình khi các bạn được chia sẻ kinh nghiệm từ những người như vậy gặp phải những khúc mắc do bạn không có nền tảng căn bản thì những kinh nghiệm đó không giúp ích gì được cho bạn thậm chí còn làm các bạn đi chệch hướng.

Trên đây là ba lý do thường gặp nhất từ các bạn trẻ giải thích tại sao các bạn học mãi mà vẫn gà. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích các bạn có thể theo dõi mình và VBK Music để có thể cập nhật thêm những thông tin mới nhất buổi và nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau