Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Sắp Xếp Công Việc Tránh Quá Tải

Sắp Xếp Công Việc Tránh Quá Tải

Dạo gần đây rất nhiều học viên và các bạn trẻ tâm sự với mình là anh ơi dạo này em nhiều việc quá. To Do List cứ dài ra mãi mà em không thể nào làm hết dc. Làm dc 2 việc nó lại có 3 việc mới. Mà đã stress rồi thì làm nhạc không thế sáng tạo nổi. Nên hôm nay mình sẽ viết về kinh nghiệm của bản thân để sắp xếp và xử lý các công việc nhé.

1. VẤN ĐỀ ĐẦU TIÊN

Các bạn nên dành thời gian note lại tất cả những điều các bạn nghĩ ra hoặc những việc mà các bạn sẽ làm hay dự định làm. Hiện tại thì đối với điện thoại thông minh thì cái việc note lại rất là dễ dàng thôi anh em chỉ cần dành thời gian rèn luyện để tạo thành thói quen là được.

2. THỨ HAI

là dành thời gian mỗi ngày để dư ra khoảng mười lăm phút sắp xếp công việc. Các bạn sẽ chia toàn bộ công việc thành bốn nhóm khác nhau. Có hai tiêu chí để đánh giá công việc đó là mức độ gấp và mức độ quan trọng.

Đối với những công việc gấp và quan trọng thì sẽ ưu tiên làm đầu tiên.

Đối với những công việc gấp nhưng không quan trọng thì sẽ là ưu tiên thứ hai những đầu công việc bạn có thể giao, nhờ hoặc thuê người làm để dành thời gian cho những việc quan trọng

Những việc quan trọng nhưng không gấp thì bạn ưu tiên sau tuy nhiên cần phải dành thời gian mỗi ngày để thực hiện nó hoặc nghĩ về nó.

3. VÀ CUỐI CÙNG

Là những công việc không gấp không quan trọng thì các bạn hãy xếp lại một góc khi nào thực hiện hết ba công việc còn lại thì lúc này các bạn mới tiến hành làm.

Điều này cũng sẽ giúp các bạn từ chối những công việc không đáng có hoặc không thể thực hiện trong thời gian như khách hẹn.

Tiếp đến là sắp xếp lịch làm việc của một ngày. Khi các bạn sắp xếp lịch làm việc của một ngày các bạn dành thời gian sắp xếp theo trình tự 4 nhóm trên. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về vấn đề vận động. Với các bạn làm việc văn phòng hoặc trên máy tính thì việc các bạn ngồi một chỗ là rất nhiều, nên nếu có thể thì có những công việc gấp nhưng không quan trọng bạn vẫn có thể chen vào nếu đó là công việc vận động, chúng ta sẽ xếp lịch cho một ngày song song giữa công việc gấp quan trọng và những công việc gấp nhưng không quan trọng nhưng lại mang tính vận động.

Và một điều cực kỳ quan trọng nữa mình muốn truyền đạt đến các bạn đó là việc dành thời gian đi tập thể dục mỗi ngày. Đôi khi chỉ là mười lăm phút thôi nhưng giúp cho chúng ta tránh được rất nhiều bệnh cũng như là giải tỏa tinh thần giúp chúng ta chống lại stress một cách tốt hơn

Vừa rồi là một số kinh nghiệm của mình trong việc sắp xếp công việc làm sao cho hợp lý tránh bị quá tải cũng như tránh bị stress. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích thì hãy theo dõi mình và với VBK Music để cập nhật nhiều hơn những bài giảng những bài chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới nhé. Cảm ơn và chúc các bạn một ngày vui vẻ

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau