Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Những Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Làm Việc Với Khách Đặt Nhạc

Những Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Làm Việc Với Khách Đặt Nhạc

Chào anh em! Nhân dịp gần tết, mọi người chắc đang quằn quại với các job đặt nhạc. Mình cũng ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa mà thương cho phận "làm dâu trăm họ". Nên hôm nay, mình sẽ viết một bài chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi làm việc với khách đặt nhạc để anh em bớt "ứa máu".

(Mình cũng tin là phải quằn quại không ít lần mới rút ra được những kinh nghiệm như thế này, hy vọng anh em đọc được không bao giờ mắc phải 😉)

 

1. CÓ QUY TRÌNH LÀM VIỆC RÕ RÀNG VÀ PHẢI NHẮN TIN

Có rất nhiều trường hợp cãi nhau do không có thoả thuận rõ ràng từ đầu, rồi khi có khúc mắc lại không giải quyết được vấn đề dẫn đến chửi nhau, bóc phốt nhau. Điều này không đáng vì chỉ cần 1 bức ảnh thể hiện rõ từng bước cần làm thì không bao giờ dính phải. Anh em có thể dùng các phần mềm thiết kế miễn phí và rất dễ như Canva để làm là được. Các bạn có thể tham khảo quy trình làm việc của mình được đính kèm ở ảnh.
 

2. THỎA THUẬN RÕ RÀNG VỀ VẤN ĐỀ FEEDBACK

Lưu ý rõ số lần sửa và liên tục nhắc khách nghe kỹ và note lại toàn bộ phần cần sửa. Tránh hiện tượng nghe tí khách đã kêu rồi đi sửa lặt vặt dẫn đến sửa mãi chưa xong.
 

3. LUÔN LUÔN PHẢI CÓ DEADLINE

Anh em có bao giờ thấy bản thân mình làm nhạc cho cá nhân mình mà sửa mãi không ưng chưa? Khách cũng vậy đó. Nên cần có deadline khách mới tập trung giải quyết vấn đề và biết cách hài lòng với sản phẩm.
 

4. KHI ĐƯA BẢNG GIÁ NÊN NHỚ

Giá thấp đồng nghĩa với ít tính năng hơn, giá cao thì nhiều tính năng hơn nhưng chất lượng của mỗi tính năng đều phải ngon. Tránh trường hợp giá thấp thì chất lượng kém giá cao thì làm ok các bạn sẽ mất hết khách giá thấp. Hoặc 1 vài bạn ngẫu hứng nhận giá cao thấp đều làm chất lượng tương tự rồi cuối cùng mấy ông giá cao éo chịu trả giá cao nữa.
 

5. ĐIỀU CUỐI CÙNG

Quan trọng nhất và cũng là thứ đầu tiên cần có đó là: ĐÚNG HẸN, đúng với những gì đã cam kết và giữ liên lạc thường xuyên". Khi bài nhạc của bạn là thứ đầu tiên trong 1 quy trình thì việc bạn chậm tiến độ đồng nghĩa với việc 1 đống nhân sự ngồi chơi.
VD: Bạn làm nhạc quảng cáo, không có nhạc thì kịch bản ngồi chơi, đạo diễn ngồi chơi, diễn viên ngồi chơi. Tổ quay dựng, marketing, bán hàng ngồi chơi. Nên việc đúng giờ đúng hẹn và đúng cam kết quan trọng hơn gấp nhiều lần so với chất lượng. ên rèn luyện nó ngay từ bây giờ nếu muốn đi xa với nghề nhé.

Đây là những kinh nghiệm xương máu của mình. Chia sẻ với mong muốn anh em đỡ quằn quại hơn. Nếu anh em thấy các bài viết này có giá trị, hãy ủng hộ mình khi muốn sản xuất nhạc, hay học sản xuất nhạc nhé.

Cảm ơn anh em và hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau