Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Làm nhạc cho DJ cần lưu ý những gì?

Làm nhạc cho DJ cần lưu ý những gì?

Có những bạn đã làm nhạc thành thạo tuy nhiên thì các bạn thường hay Remix hay làm bài hát mới cho ca sĩ để up YouTube hay Facebook, chưa làm nhạc cho DJ bao giờ thì các bạn cần lưu ý một số thứ để DJ có thể chơi nhé

ĐIỀU ĐẦU TIÊN

Các bạn cần lưu ý đó là phần Extended DJ gọi là phần Intro Trống. Đối với phần này các bạn chỉ chơi bộ trống và hiệu ứng là chủ đạo, hạn chế đưa nhạc cụ vào. Dj sẽ dùng đoạn này để nối các bản nhạc với nhau cho khớp nhịp.
 

ĐIỀU THỨ HAI

Các bạn cần lưu ý đó là âm lượng. thường thì khi mà áp lên YouTube hay tích tóc các bạn không cần quá lưu tâm đến âm lượng. Nhưng khi biểu diễn cho các bar thì rất cần thiết âm lượng trong bản nhạc của các bạn phải có độ lớn tương đương với những bản nhạc khác Để khi sang nhạc, nhạc của các bạn không bị hụt âm lượng và gãy. Phần này rất cần các bạn học sâu vào mix master để có được âm lượng như ý muốn mà nhạc không bị rè hoặc bẹp nhé

 

ĐIỀU THỨ BA

Các bạn cần lưu ý đó là chuyển toàn bộ phần Bass và Sub của bạn cần chuyển sang Mono. Khi các bạn nghe trên tai nghe là âm thanh hai loa phát ra cùng lúc. Nhưng khi đánh biểu diễn thường bộ âm thanh sẽ có cục Sub hay còn gọi là cục súp hoặc cục trầm. Lúc này tần số thấp của các bạn sẽ bị gom lại thành một. Nếu bạn không gom trước ở trên track nhạc để cân bằng âm lượng thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng nhạc của bạn khi đánh trên loa bị thọt mất phần bass.
 
Trên đây là một vài kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã đúc kết lại được từ quá trình làm nhạc. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học của mình. Nếu thấy nội dung của mình hay và bổ ích, hãy để lại cho mình một like share để mình có động lực ra thêm những bài viết mới nhé.
 
Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết
Bài trước Bài sau