Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Kinh Nghiệm Chạy Deadline

Kinh Nghiệm Chạy Deadline

Kinh Nghiệm Chạy Deadline

Hôm vừa rồi có một bạn vừa cmt là đang phải chạy 14 cái deadline. Nhân dịp mình cũng đang chạy deadline nhưng vẫn thong dong ăn cơm, uống trà đá, thể dục các thứ, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể tham khảo.

À quên mất phải chia sẻ để các bạn hình dung khối lượng công việc mình làm chứ chạy deadline mà ít việc thì chia sẻ cũng chẳng có ý nghĩa gì đúng không anh em. Hiện tại mình đang điều hành công ty VBK Music hoạt động với gần 10 nhân sự trong team kinh doanh, hơn 10 nhân sự trong team artist để sản xuất nhạc cho khách. Ngoài ra mình còn tham gia vào mảng dạy học với vai trò là giảng viên và mảng marketing với vai trò content creator. Ngoài công việc công ty mình còn nhận hoà âm phối khí cho các dự án truyền hình, các sáng tác mới và dựng các tiết mục âm nhạc trình diễn. Giai đoạn đang viết bài này mình đang thực hiện 7 dự án cá nhân cùng lúc. Với chừng này công việc hy vọng là các bạn đủ tin cậy để đọc bài viết của mình.

1. GIẢI PHÁP NGẮN HẠN GIÚP BẠN HOÀN THÀNH DEADLINE TỐT HƠN

Trong những ngày deadline các bạn cần có lịch làm việc rõ ràng phân chia các đầu công việc theo giờ. Đảm bảo được tiến độ cũng như là sức khoẻ cả thể chất lẫn tinh thần. Dành khoảng 15' mỗi ngày để lập 1 cái lịch tạm thời cho những ngày deadline.

Ăn ngủ đúng giờ và uống thật nhiều nước: Các bạn sẽ chẳng làm được gì nếu như thể chất các bạn xuống cấp. Vậy nên càng những ngày căng thẳng các bạn càng cần phải ăn uống và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Việc giảm bớt thời gian ngủ không giúp các bạn làm việc được nhiều hơn mà trái lại còn khiến công việc của bạn đat hiệu quả kém hơn. Buổi trưa có thể các bạn không cần ngủ nhiều nhưng ít nhất cũng phải chợp mắt khoảng 10 phút. Không hẳn là ngủ mà tạm thời để cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi thả lỏng hoàn toàn.
Có những phút vận động ngắn giữa các công việc: Khi các bạn làm những dự án lớn, các bạn hãy chia dự án thành nhiều phần nhỏ nếu có thể. Mỗi khi hoàn thiện xong một phần nhỏ các bạn có thể dành thời gian để vận động khoảng năm phút. Điều này vừa giúp não các bạn được nghỉ ngơi và vận động còn giúp lưu thông máu tốt hơn để tuần hoàn lên não giúp các bạn có thể hoạt động hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo Tomato time - 1 nghiên cứu rất tốt về việc tập trung công việc. Tuy nhiên khi các bạn chưa có khả năng chia nhỏ đầu công việc để hoàn thành xong trong một khoảng thời gian Tomato time thì hãy cố gắng vận động sau khi hoàn thành xong 1 mục nhỏ.
Sẵn sàng tìm kiếm sự trợ giúp: Trong trường hợp bạn không đủ khả năng để chạy hãy sẵn sàng nhận sự trợ giúp. Những công việc thực sự khó phải căng thẳng bạn phải sẵn sàng thuê hẳn những người có chuyên môn để chạy deadline cùng bạn. Vì uy tín của bạn quan trọng hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra thuê người chạy deadline cùng.
Một ngày của mình trong giai đoạn chạy deadline có 3 tiếng cho 3 bữa ăn, 1 tiếng cho 2 tăng uống trà đá, 1 tiếng để thể dục, đi bộ và tắm rửa, 1 tiếng cho việc thư giãn giải trí còn lại là 10h để làm việc. Trong 10h đó mình thực hiện được 50 cái chống đẩy và 50 cái squat do đồng hồ sức khoẻ đeo tay nhắc nhở mỗi khi thấy mình không vận động trong 1 tiếng. Còn những ngày thong dong mình có thể hoàn thành mọi công việc trong 4-6h để dành thời gian cho việc học tập và gặp gỡ những người bạn, và thời gian cho gia đình.

2. GIẢI PHÁP DÀI HẠN.

Đối với các bạn làm việc tự do thì việc phải chạy deadline còn khủng khiếp hơn ở chỗ, đôi khi các bạn bị chồng chéo các deadline lên nhau. Nguyên nhân nằm ở việc các bạn không biết sắp xếp công việc cũng như là thời gian để hoàn thành công việc. Không thể ước lượng được thời gian hoàn thành công việc nên các bạn sẽ có xu hướng nhận quá nhiều việc trong cùng một thời điểm. Việc đè các deadline thấy nhau là điều rất dễ xảy ra.
Để giải quyết vấn đề này trước tiên bạn phải dành thời gian nghiên cứu hoặc học một khóa về phương pháp đặt mục tiêu.
Sau khi có mục tiêu cụ thể xong các bạn sẽ có thể biết được những công việc mình cần làm để hoàn thành công việc cũng như là nắm được thời lượng của từng đầu công việc. Khi các bạn có bảng thống kê cụ thể về thời lượng cũng như là các đầu công việc rồi các bạn sẽ có xu hướng nhận đủ việc là dừng. Hoặc nếu có phát sinh công việc các bạn sẽ có thể tìm thêm những người bạn hợp tác để cùng hoàn thành một công việc.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc chạy deadline. Hy vọng với những chia sẻ của mình, các bạn có thể dễ thở hơn cũng như là thoải mái đầu óc để có thể đạt tới mục tiêu. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích rất mong các bạn hãy để lại những bình luận và những thắc mắc để mình có thể tiếp tục chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trong bài viết sau nhé.

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau