Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Học Làm Nhạc Bao Lâu Mới Thành Thạo ?

Học Làm Nhạc Bao Lâu Mới Thành Thạo ?

Gần đây có một số bạn thắc mắc để làm được nhạc thành thạo thì cần tốn bao nhiêu lâu

Mình làm nhạc được 12 năm thì em học 12 năm sẽ được như mình bây giờ hehe. Đùa thôi, thực tế thì tốc độ học mỗi người sẽ khác nhau, tuy nhiên mình sẽ chỉ cho các bạn yếu tố tác động cộng với 1 vài con số tham khảo nhé!!

1. Yếu tố đầu tiên

Bạn cần quan tâm đó là cách các bạn học. Nếu các bạn học trực tiếp tại trung tâm hoặc với những người có kinh nghiệm thì sẽ rất nhanh. Bớt nhanh hơn 1 chút là mua các bộ video bài giảng. Bên mình có cung cấp cả 2 hình thức đào tạo này nhé. Và chậm nhất là tự học trên internet.

 

2. Yếu tố thứ hai

Đó là thời gian các bạn rèn luyện. Các bạn bảo nhạc 2 năm mà mỗi ngày 15' thì có khi không bằng mấy ông học nửa năm mà cày đều mỗi ngày 2-3 tiếng.

 

3. Yếu tố thứ Ba

Đó là năng khiếu. Rõ ràng cùng 1 chất lượng đào tạo nhưng trong lớp chắc chắn sẽ có những người giỏi vượt trội. Vấn đề này thì các bạn phải hiểu được bản thân mình thì sẽ không so sánh khập khiễng và tự ti vì sao mình không tiến bộ nhanh dẫn tới mất động lực.

 

4. Và cuối cùng

Như kinh nghiệm mình đã trải qua thì các bạn chỉ có thể update nhanh về Kỹ năng và kiến thức nhưng có 1 thứ bạn cần thời gian để ngấm đó là “Tư Duy” âm nhạc, dân nhạc hay gọi là nhạc cảm đó. Ít nhất bạn cần 1 năm để hình thành nhạc cảm để có thể tận dụng kiến thức và khả năng của mình để tạo thành 1 bản nhạc hoàn chỉnh và có hồn.

Học làm nhạc là 1 quá trình dài và gian nan, không hề dễ như những gì các bạn nghĩ. Nên nếu thấy nội dung của mình hay và bổ ích, hãy để lại cho mình một like share để mình có động lực ra thêm những bài viết mới nhé!

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau