Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Hòa Âm Phối Khí Nâng Cao Cần Học Những

Hòa Âm Phối Khí Nâng Cao Cần Học Những

Hòa Âm Phối Khí Nâng Cao Cần Học Những 

Vô số bạn sau 1 quá trình tự học thì không thể tiến bộ thêm được nữa, làm mãi chất lượng vẫn chỉ có vậy mà không biết sẽ cần học những gì làm những gì để cho chất lượng tốt hơn. Đa phần hòa âm phối khí hay bất kể những môn năng khiếu các bạn đều học theo dạng đi từ tổng quát rồi vào đến chi tiết. Và dưới đây là những thứ các bạn cần học để có thể tiếp tục nâng cao khả năng của bản thân.

NHẠC LÝ SAU CƠ BẢN/NÂNG CAO

  • Hầu hết các bạn viết mel đều dựa trên vòng hợp âm và 1 vài tone quen thuộc. Việc này cũng sẽ vô tình gò bó khả năng sáng tạo melody của các bạn hay các bạn có những mel rất hay mà phần đệm hợp âm của các bạn vẫn cũ thì tổng thể màu sắc của cả bài vẫn giống những bản nhạc cũ bạn đã từng làm. Nhạc lý nâng cao sẽ là giải pháp tối ưu để cho các bạn có thêm sự sáng tạo.

HỌC VỀ AUDIO EFFECT CƠ BẢN

  • Việc hiểu rõ về Audio Effect cơ bản, ngoài việc giúp các bạn mix master hiệu quả hơn còn giúp các bạn xử lý và biến đổi chất sound cơ bản theo ý muốn của bản thân cũng như kết hợp các kỹ thuật của Audio Effect dưới dạng Automation giúp bản phối của các bạn biến đổi 1 cách vô hạn và tinh tế về sắc thái, không đơn giản chỉ là 1 đống sound được xếp vào với nhau

TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH LÀM VIỆC

  • Bạn có thấy mệt không mỗi khi mở đống fx tìm mờ mắt mới được cái Fruity Parametrik EQ 2, Hay Fruity Fastdist. Bạn có thấy sợ hãi khi nhìn vào đống samples mà không biết nên dùng bộ nào đành seach rồi bấm F3 hên xui. Bạn có mệt không khi 10 slot FX trên kênh master bản nào cũng giống nhau nhưng lần nào cũng phải add lại bằng đấy thứ. Tối ưu hóa quy trình làm việc rút ngắn thời gian làm việc sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành bản phối 1 cách nhanh nhất tránh bị tụt cảm hứng.

HỌC CÁCH LÊN ID TỪ BẤT CỨ THÀNH PHẦN NÀO TRONG BẢN PHỐI

  • Như mình nói ở trên, hầu hết các bạn đều lên ID từ Chord hoặc Melody. Tuy nhiên bất cứ thành phần nào của bản phối cũng có thể giúp bạn được điều đó. Drum giúp cảm nhận Vibe của bản phối cuối, Sound đệm giúp cảm nhận sắc thái cơ bản, sound bass tạo ra màu sắc bản phối... Nếu đã thấy bí ý tưởng khi lên ID từ chord hay mel thì hãy thử đưa những thứ khác vào bản phối trước đã nhé.

SOUND DESIGN/TÍNH NĂNG NHẠC CỤ

  • Bạn không thể soạn ra 1 bản guitar hay nếu các bạn không hiểu tính năng, kỹ thuật hay đặc trưng của cây guitar và tương tự với nhạc điện tử. Nếu để ổn định hơn trong việc chọn sound, layer cũng như sắc thái của sound thì việc cấp thiết nên học sound design.

Với những chia sẻ bên trên hy vọng các bạn sẽ có thêm những mục tiêu mới, những định hướng mới để có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục âm nhạc. Nếu các bạn không thể tìm ra con đường để tự học hoặc muốn rút ngắn thời gian thì VBK Music và mình luôn có các khóa học trực tiếp để các bạn có thể tiến xa hơn nhé. Cám ơn các bạn đã đọc bài

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau