Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Đừng Trở Thành Nghệ Sĩ Nửa Mùa

Đừng Trở Thành Nghệ Sĩ Nửa Mùa

Trước đây tôi cứ trăn trở mãi vấn đề mông lung mà không thể nào diễn đạt được. Trải qua gần 9 năm làm nghề với đầy đủ các trạng thái và trải nghiệm thì giờ chắc tôi cũng có câu trả lời cho phần nào các câu hỏi (mặc dù nó éo có quy phạm gì).

ĐẦU TIÊN

Tạm định nghĩa tí. Nghệ sỹ là những người làm nghệ thuật và tâm huyết với nghệ thuật. Còn người làm dịch vụ là phục vụ hoặc giải quyết nhu cầu của khách hàng để kiểm tiền.

Và định nghĩa nghệ sĩ nửa mùa sẽ là 1 thằng vừa muốn có tiền mà vừa đòi làm nghệ thuật... Nói đến đây thì có thanh niên chưa gì sẽ chửi ngay cơ mà kệ ông nào ko đọc hết ông đấy thiệt... Đó là điều kiện cần và điều kiện đủ là khi khách éo thích cái sản phẩm mà ông coi là nghệ thuật đó. Ông đùng đùng dỗi không làm, vứt xó sản phẩm lên mạng đăng bài bóc phốt kêu khách ngu, thẩm mĩ âm nhạc như cc. Các kiểu con đà điểu. Tiền nhận cọc rồi éo chịu trả lại bảo là tao cũng mất công mất sức.

Thế là dở mịa rồi. Đăng bài lên sướng mồm, 1 lũ nghệ sỹ nửa mùa khác hùa vào cùng với bạn chửi cho sướng nhưng rồi khách hàng khác đọc được tự nhủ sau tránh xa ra không 1 ngày nào đó nó cũng bóc phốt mình thì nguy hại tới hình ảnh thanh tao quý phái của mình lắm.

NGÀY XƯA

Tôi cũng đã từng là 1 thằng nghệ sỹ nửa mùa. Tôi từng vứt đàn ở quán bỏ về vì đi diễn ở dưới ồn quá không chịu nghe hát. Tôi từng đuổi khách về trả lại tiền cọc vì yêu cầu sửa Demo của nó thành cái nhạc như cc. Nhưng hậu quả là mất khách và 1 loạt khách tiềm năng (bạn thằng khách) và trở về với thùng mì tôm của mình.

Quan trọng hơn không phải là vấn đề về tiền mà đó là vấn đề về uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của bạn. Vấn đề nhấn mạnh vào sự chuyên nghiệp. Không phải những người cứ giỏi chuyên môn là chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp nó nói đến cả 1 quy trình xây dựng dài dằng dặc để các bạn có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng hoặc đối tác 1 cách tốt nhất. Các bạn càng chuyên nghiệp, càng đáp ứng được nhiều nhu cầu các bạn càng có nhiều tiền.

Còn với những bạn nghĩ làm các bạn mê quá rồi. Âm nhạc phải mang màu sắc, phải mang cá tính, phải ... nghệ thuật thì đừng nên làm nghề dịch vụ. Các nên chờ đợi những người có chung chí hướng với mình để cùng làm ra những sản phẩm để đời thôi.

Còn nếu đã làm dịch vụ thì mục tiêu là phục vụ khách hàng, đừng nửa mùa!

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau