Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

DJ Và Music Producer - Những Hiểu Nhầm Về Thuật Ngữ

DJ Và Music Producer - Những Hiểu Nhầm Về Thuật Ngữ

Khá nhiều bạn hay nhầm lẫn về 2 thuật ngữ này.

Mỗi thuật ngữ sẽ có 1 nghĩa gốc và mỗi môi trường sẽ sử dụng với ý nghĩa khác nhau nên đôi khi gây khó khăn về mặt truyền tải. Và đây là những cụm từ mà dân làm nhạc cũng như là DJ cùng dùng nhưng mang ý nghĩa khác nhau nhé.

 

ĐẦU TIÊN LÀ TỪ "MIX"

Với dân DJ thì Mix nghĩa là trộn nhiều bản nhạc với nhau thành 1 set nhạc dài 1 cách hài hòa và trơn tru còn với dân làm nhạc thì đó là việc hòa trộn các nhạc cụ vào với nhau sao cho các âm thanh và nhạc cụ thành 1 thể thống nhất hòa quyện.
 

INTRO

Đối với DJ thì Intro là chỉ 16 ô chỉ gồm drum giúp các DJ có thể nối nhạc với nhau không bị lệch nhịp. Còn với dân làm nhạc thì intro lại là phần nhạc dạo mở đầu 1 bài hát hay 1 bản nhạc thường chủ đạo bởi nhạc cụ đệm và giai điệu đôi khi có thêm 1 chút trống.
 

DROP BASS

Với DJ thì đây là động từ chỉ việc tăng mạnh âm trầm để tạo ra sự mạnh mẽ của đoạn nhạc. Còn với dân làm nhạc thì nó là danh từ dùng để chỉ âm thanh trầm được đánh trong đoạn cao trào.
 
Trên đây là 3 cụm từ khiến dân DJ và dân làm nhạc bối rối nhất khi trao đổi công việc với nhau. Mục đích chúng ta hiểu kiến thức là để dễ dàng trao đổi và chia sẻ với nhau hơn là chúng ta hơn thua và tranh cãi xem ai đúng ai sai. Hy vọng là mỗi ngày chúng ta lại thêm nhiều kiến thức hơn để giúp thế giới đẹp hơn.

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau