Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Các Bước Để Kinh Doanh Với Âm Nhạc.

Các Bước Để Kinh Doanh Với Âm Nhạc.

Dạo gần đây mình có nghiên cứu rất nhiều cũng như thảo luận với các bạn trẻ với các vấn đề các bạn mắc phải khi các bạn chuyển từ một người có tay nghề trong âm nhạc sang kinh doanh âm nhạc. Hôm nay nhân một ngày Hà Nội trời mưa tối mắt tối mũi không đi thể dục được nên mình ngồi dành thời gian viết tặng các bạn mấy dòng về những thứ mà mình đúc kết được trong quá trình kinh doanh âm nhạc.

 

CHUẨN BỊ SẴN TƯ DUY CỦA MỘT NGƯỜI LÀM KINH DOANH

Khi các bạn là một người làm về chuyên môn đặc biệt là lĩnh vực nghệ thuật thì tư duy các bạn sẽ khác vô cùng khác với những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, khi các bạn muốn kiếm tiền hoặc kinh doanh trên âm nhạc, các bạn cần thay đổi tư duy thành những người làm kinh doanh với mục tiêu chủ đạo là phục vụ và giải quyết nhu cầu và vấn đề của khách hàng để nhận được tiền. Điều này là vô cùng cần thiết và sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể nói là nhiều nhất nếu mà các bạn muốn kinh doanh thành công. Mình có ý thức phải đi thay đổi tư duy kinh doanh từ năm 2018 và cảm nhận khoảng ba năm mới có thể thay đổi tư duy hoàn toàn từ một người làm nghề sang một người có tư duy kinh doanh.

 

SẮP XẾP LẠI THỜI GIAN VÀ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG QUỸ THỜI GIAN.

Mỗi khi các bạn học một điều gì mới việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị không phải là tiền mà là thời gian. Trừ khi là các bạn bỏ hẳn việc liên quan đến âm nhạc và chuyển sang kinh doanh, nếu không thì khả năng quản lý và sắp xếp thời gian của các bạn chắc chắn phải là những việc ưu tiên Để có thể chuyển sang kinh doanh thành công.

 

MARKETING CƠ BẢN.

Định nghĩa cơ bản của marketing là bạn có một món hàng, một sản phẩm, một dịch vụ có thể giải quyết được nhu cầu hoặc vấn đề của khách hàng thì làm sao bạn có thể gửi thông tin đó tới những người đang cần món hàng hoặc dịch vụ của bạn. Marketing cơ bản gồm có ba bước là xác định khách hàng tiềm năng, xây dựng content và phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi các bạn đã hiểu được vấn đề cơ bản thì tùy với từng mục đích kiếm tiền mà các bạn có những phương thức triển khai marketing riêng cho từng phương thức kiếm tiền. Những người hỗ trợ có thể cho các bạn lên ý tưởng cơ bản các bước tiến hành nhưng để tiếp tục duy trì và tiến hành hiệu quả thì hoàn toàn phải phụ thuộc ở bạn bởi vì chính bạn là người hiểu nhất sản phẩm dịch vụ của mình.

 

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG.

Con người thường khá khó để thay đổi một thói quen hoặc sở thích, việc khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn một lần thì rất dễ có cơ hội sử dụng nhất lần tiếp theo nếu như dịch vụ của các bạn không quá tệ. Việc bán hàng lại cho khách cũ dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc các bạn đi tìm một khách hàng mới. Chăm sóc khách hàng chính là phương thức như vậy. Tuy nhiên không phải cứ có sản phẩm mới là gõ đầu khách hàng cũ ra quảng cáo. Đây là sai lầm cơ bản khiến đôi khi khách hàng của các bạn chạy mất dép. Nên việc chăm sóc khách hàng hợp lý là phương thức gia tăng doanh thu hiệu quả nhất khi các bạn đã có khách hàng.

 

HỢP TÁC KINH DOANH

Khi tầm kinh doanh của các bạn đủ mạnh các bạn sẽ dẫn đến những nhu cầu mới muốn hợp tác hoặc các bạn có thể hợp tác với những công ty hoặc cá nhân khác để cùng đạt được một mục tiêu. Việc không có kỹ năng hợp tác hay làm việc nhóm sẽ hạn chế các bạn rất nhiều về việc mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

 

TĂNG GIÁ THÀNH SẢN PHẨM HAY MỞ RỘNG QUY MÔ KINH DOANH.

Đây cũng là một câu hỏi mà rất nhiều muốn bạn đặt ra. Là các bạn làm nghề và đến lúc công việc quá nhiều không có thời gian cho tất cả những hoạt động thường ngày của mình. Và câu hỏi đặt ra là bạn nên tăng giá hay mở rộng kinh doanh để tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để quyết định mở rộng kinh doanh hay tăng giá thành sản phẩm nhé.

Với tất cả các vấn đề trên, nếu các bạn thấy quá khó để tiếp cận hãy giải quyết, các bạn có thể liên lạc với mình và VBK Music để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể nhé. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc với đam mê âm nhạc của mình.

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau