Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Bán Sáng Tác Mới Như Thế Nào

Bán Sáng Tác Mới Như Thế Nào

Mình thấy mọi người cứ rao bán sáng tác trên này trong khi nhóm là nơi của những người chuyên sáng tác khác gì tha củi về rừng. Vẫn là câu chuyện muôn thưở của người làm sáng tạo: bán chất xám ở đâu. hopm nay mình chia sẻ 1 chút để các bạn có thể định hình được để bán sản phẩm nhé.

 

1. Xây dựng hình ảnh: 

Muốn bán bài các bạn demo điện thoại hát chay thậm chí hát còn phô với sai nhịp, nick facebook nhìn như clone hoặc share đủ thứ linh tinh thì ngay bước đầu bạn đã thua rồi. Hình ảnh là cái đầu tiên bạn cần phải xây dựng vì "nhìn không uy tín" thì không ai muốn nói chuyện mất thời gian.

 

2. Marketing: 

Nói thì hơi cao siêu cơ mà đơn giản là bạn có hàng tốt, bạn cần tìm đúng người để bán chứ bán ở nhóm này là sai quá sai rồi. Định hình tốt chân dung ai sẽ mua nhạc của mình, tìm kiếm gửi email, inbox trực tiếp. Hiện tại các công ty có kha kha job viết lời Việt cho nhạc nước ngoài để cover vàângs tác mới cho nhạc thiếu nhi các bạn có thể cân nhắc tìm công ty và ứng tuyển. Ít hiệu quả hơn nữa có lẽ là tìm các hội nhóm cover, ca sỹ hay nhạc rap mà đăng demo. Đừng đăng vào đây lãng phí thời gian lắm.

 

3: Sale - Bán Hàng. 

Bán hàng không chỉ là bán xong cầm tiền đút túi nó mà là quá trình dài tư vấn và thoả thuận. Tư vấn thì dễ lắm ai tự làm sản phẩm cũng tư vấn được. Nhưng để thoả thuận được các điều khoản thì nó là chặng hành trình dài lắm. Đa số bóc phốt nhau chủ yếu là do khâu thoả thuận không hợp lý và không có bằng chứng rõ ràng từ đầu. Nên tham khảo quy trình bans hàng cuar những người đi trước để tránh rắc rồi sau này. Có một tâm lý nữa rất nhiều bạn nghệ sỹ và khách mắc phải đó là việc đưa ra quy trình phải bảng giá cụ thể sẽ làm bạn cảm thấy sản phẩm của mình nó bị "chợ" hoặc "sản phẩm nghệ thuật thì không coi trọng tiền bạc". Nhưng nếu thực sự bạn muốn nghiêm túc với công việc của mình, và những người mua thực sự nghiêm túc thì họ sẽ coi đấy là sự chuyên nghiệp và khác biệt hẳn so với những người làm việc à uôm khác. Mạnh dạn lên nhé.

 

Trên đây là ba cái gạch đầu dòng lớn nhất thôi. Để xây dựng hình ảnh marketing và sale là cả một bài toán vô cùng đau đầu của ngành kinh tế. Tuy nhiên khi các bạn hiểu tổng quan cách vận hành thì tư duy của các bạn sẽ đi đúng hướng hơn thay vì việc chỉ cắm đầu vào làm nhạc mà không có đầu ra.

 

Đam mê mà không ra tiền

Hay làm ra nhiều tiền mà không có đam mê hay niềm vui

Đều là điều đáng tiếc!

Bài trước Bài sau