Ưu tiên giành cho khách hàng liên hệ sớm nhất! - Xem ngay

Bạn Không Còn Thấy Vui Khi Làm Nhạc???

Bạn Không Còn Thấy Vui Khi Làm Nhạc???

Rất dài nên nếu chưa đọc được thì share đọc sau nhé

Có rất nhiều bạn đam mê cháy bỏng hoạt động âm nhạc cùng thời với mình thậm chí trước cả với mình. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây kêu ca than phiền rất nhiều về việc không còn niềm vui khi hoạt động âm nhạc. Với số lượng kinh nghiệm của mình đúc kết trong khoảng chục năm hoạt động âm nhạc cùng với vô số những cuộc trò chuyện với anh em trong nghề và những anh em đang học, hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và một số cách khắc phục nhé.

 

1. ĐÃ RẤT LÂU RỒI BẠN KHÔNG CÓ SỰ TIẾN TRIỂN NÀO MỚI.

Tiến triển ở đây nằm ở rất nhiều yếu tố không chỉ nằm riêng ở kỹ năng. Bạn thử nghĩ xem đã bao lâu rồi bạn không ra sản phẩm mới, không thực sự tâm huyết với một ý tưởng nào cả, không chinh phục được một giải thưởng nào mới, không có cột mốc nào về view, không có sự thay đổi mức thu nhập, không có những người bạn mới hay không tiếp thu được những kiến thức mới. tất cả khi không có sự tiến triển đều không tiếp tục tạo ra động lực để các bạn có thể phấn đấu. Có rất nhiều người làm trong nghề chục năm nhưng không có tư duy liên tục đổi mới và phát triển đến một thời điểm nào đấy năng lượng với âm nhạc sẽ cạn. Và như mình biết thì số đông những người mà mình từng trò chuyện đa phần đều rất thụ động trong việc hoạt động âm nhạc cũng như là làm nghề. Ngại giao tiếp, ngại hội nhóm, ngại kết nối, ngại quảng bá marketing sản phẩm chỉ chờ việc làm đến thì làm.

Giải pháp: năn động hơn một chút, dành thêm thời gian cho những cuộc trò chuyện kết nối, mỗi cuộc trò chuyện bạn sẽ học thêm được những kiến thức mới, những trải nghiệm thậm chí là cả động lực để làm nghề. Lâu lâu dành thời gian đầu tư vào một sản phẩm cho riêng mình, Đừng mãi đắm chìm vào việc làm mà không có sản phẩm nào thực sự dành cho tinh thần của bản thân. Nếu như thời gian rảnh quá nhiều có thể đầu tư thêm vào những khoá học. Âm nhạc gắn liền với văn hóa và văn hóa là thứ phát triển với tốc độ kinh khủng các bạn chỉ chậm lại một nhịp là có thể bị giới trẻ nuốt chửng.

 

2. KHÔNG ĐẶT MỤC TIÊU CHÍNH XÁC NGAY TỪ ĐẦU.

Khi các bạn đặt mục tiêu chính xác ngay từ đầu các bạn khô thể tính được nguồn lực bạn sẽ phải bỏ ra như tiền bạc thời gian sức khỏe. Hoặc các bạn đặt sai mục tiêu từ đầu sẽ dẫn đến hiện tượng là kết quả sẽ không như bạn mong đợi. Cái này xảy ra ở rất nhiều bạn trẻ, các bạn cứ nghĩ là chỉ cần học chơi chơi trên mạng hoặc một vài khóa học video là có thể làm ra được nhạc và kiếm tiền rồi sau đó vỡ mộng. Hay những bạn có khoảng thời gian đầu phát triển cực kỳ nhanh nhưng đến một giai đoạn nào đó bị chững lại vì đầu tư nguồn lực không xứng đáng và không có nền tảng cơ bản. Lúc này thay vì việc tìm ra vấn đề tìm ra giải pháp là đi học lại bài bản từ đầu thì các bạn cứ cố gắng trong vô vọng và chuỗi những ngày chết chìm trong ảo tưởng, khả năng của mình. Hoặc có những bạn tự học và đủ khả năng kiếm tiền nhưng đến một giai đoạn nào đấy không thể kiếm tiền được nhiều hơn nữa. Nếu như các bạn phải bỏ thời gian để học lại từ đầu các bạn sẽ phải đối mặt với việc năng suất làm việc trong thời gian mới học giảm xuống trầm trọng vì toàn bộ quá trình học và tích lũy kiến thức mới sẽ mất 1 khoảng thời gian rất lớn cũng như việc thay đổi toàn bộ tư duy và thao tác của các bạn và có thể các bạn sẽ không trụ được đến khi việc học của bạn tạo ra nguồn thù nhập tương xứng. Vì trước đó các bạn đã kiếm ra tiền bằng âm nhạc và đã quen với mức chi tiêu khi có âm nhạc để kiếm tiền nên khi các bạn dành thời gian học sẽ bị hụt đi rất nhiều và điều đó làm các bạn hoàn toàn mất tinh thần.

Giải pháp: trước khi bắt đầu vào học một việc gì đó các bạn nên dành thời gian trò chuyện cùng những người có chuyên môn. Nếu điều đó là quá xa xỉ thì các bạn có thể tìm những người đi trước những người đã trải qua vì ít nhiều họ cũng có thể cho bạn góc nhìn về sự trải nghiệm của họ để các bạn có thể xác định mục tiêu trước khi bắt tay vào làm việc hoặc học tập. VBK Music rất hiểu những khó khăn của các bạn trẻ khi tiếp cận vào với âm nhạc đặc biệt là nhạc điện tử một loại hình rất mới nên bọn mình dành rất nhiều thời gian để viết những bài viết vì tư duy kinh nghiệm và đặc biệt cố gắng hỗ trợ tư vấn hết mình cho các bạn trẻ. Ngoài ra các khoá học về sản xuất âm nhạc của mình cũng sẽ có những bài học đào tạo về tư duy bài bản để bạn có thể chinh phục được mục tiêu nào bạn đặt ra với âm nhạc. Nên nếu bạn có vấn đề gì khi đặt mục tiêu và chiến lược âm nhạc thì có thể liên lạc với bọn mình nhé.

 

3. ĐÃ THỰC SỰ HẾT NHIỆT VỚI ÂM NHẠC.

Thực sự thì cảm hứng cũng chỉ có giới hạn. Đặc biệt là chất xám và sự sáng tạo nên sẽ có những bạn vẫn có sự phát triển đạt được mục tiêu nhưng khi đi đến cuối mục tiêu các bạn không còn nhiệt huyết để tiếp tục. Mình cũng quen những nghệ sĩ rất giỏi trong âm nhạc khi không còn nhiệt huyết nhạc nữa họ chuyển sang làm những công việc khác, tìm kiếm những niềm vui mới và yêu thích mới. Cuối cùng cuộc sống của chúng ta là tìm kiếm hạnh phúc. Nếu như đã cố gắng hết sức mà không tìm thấy niềm vui trong âm nhạc thì các bạn có thể gác nó sang một bên.

Giải pháp: nếu các bạn vẫn kiếm được nhiều tiền vẫn có sự phát triển mới trong âm nhạc nhưng cảm thấy không còn nhiệt huyết với âm nhạc, các bạn hoàn toàn có thể kinh doanh dựa trên những gì bạn đã có với âm nhạc (tiền bạc danh tiếng thương hiệu cơ sở vật chất) lúc này bạn có thể tìm các bạn trẻ hoạt động với âm nhạc những bạn đang rất say mê và sáng tạo không ngừng Để bản thân có thể thành thơi hơn kiếm tìm niềm vui mới. Như bản thân mình ở thời điểm hiện tại mình có thêm một niềm vui mới để khám phá đó là kinh doanh (tất nhiên mình vẫn còn rất mới với âm nhạc nên còn lâu nữa mình mới nghỉ he he)

Vừa rồi là một số kinh nghiệm của mình đối với những trạng thái không còn cảm hứng với âm nhạc. Nếu các bạn biết thêm những lý do nào nữa các bạn có thể bình luận chỗ mới dưới để cho mình và mọi người có thể học hỏi được từ kinh nghiệm của các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này .

Nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học nhạc, hãy điền thông tin vào biểu mẫu rồi bên mình sẽ liên hệ tư vấn chi tiết

https://forms.gle/Tiv4szzE7QenG9wg6

Bài trước Bài sau